Cho cháu hỏi ạ . Chiều nay cháu có bị chó cắn . Và con chó đó chết sau đó 2 tiếng . Ngày mai cháu đi truyền huyết thanh . Và tiêm vắc xin . Vậy hiện giờ cháu đã mắc bệnh dại chưa và cháu sài chung đồ với người khác như dính trúng nước bọt thì cháu có lây cái gì cho người ta không ạ khi mà cháu chưa truyền huyết thanh và tiêm , hay khi cháu đã truyền huyết thanh và chưa tiêm đủ mũi vắc xin . Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn cần đi tiêm thuốc và điều trị sớm. Mục đích là để ngăn chặn quá trình phát triển của virus dại nếu có. Hiện tại bạn chưa mắc bệnh đâu. Nhưng cần phải điều trị sớm nhé. Con chó đó bị chết như thế nào, do tự chết hay là người ta đánh chết, chó nhà hay chó hoang vậy bạn Thân mến