Bác sĩ ơi tại sao ve chó lại kí sinh qua cơ thể người ạ? Nếu phát hiện thấy ve chó xuất hiện trên cơ thể mình phải làm sao ạ? Chó nhà em em đã diệt ve cho nó bằng nhiều cách ( tắm thường xuyên, bắt ve, bôi thuốc) nhưng ve vẫn cứ xuất hiện trên người nó. Có phải ve trên người nó lây sang không ạ. Làm sao để diệt tận gốc lũ ve đó ạ?
Trả lời:
chào cháu ve chó ký sinh ở chó tìm thấy ve chó trên người là do lây từ chó sang. ve chó có thể lây cho chó nhà cháu từ con chó khác từ cây cỏ hoặc ở nhà cháu sau khi ve ký sinh trên chó nhà cháu sẽ đẻ trứng ở trong nhà cháu. sau đó lại tiếp tục ký sinh trên chó nhà cháu. nếu thấy ve chó thì bắt và đốt. ve chó vẫn cắn người và hút máu đồng thời truyền bệnh sang cho người. thân chào