Bị chó cắn chưa chảy máu có cần đi chích ngừa ko? Chích ở đâu?
Trả lời:
Chào em Nếu bi chó cắn chưa chảy máu xước da ,nhưng ở vùng có chó dại thì phải chích ngừa Nếu như không có khả năng theo dõi được con vật, thì việc tiêm phòng là cần thiết. Nếu như có thể theo dõi được con vật thì cần nhốt nó lại, mời Bác sĩ thú ý khám và theo dõi, nếu con vật có biểu hiện của bệnh dại cần tiêm phòng ngay. Nếu con vật đã được tiêm phòng dại, hiện không có triệu chứng nghi ngờ bệnh dại, địa phương không có lưu hành bệnh dại thì có thể theo dõi con vật trong tối thiểu 10 ngày, nếu sau 10 ngày, con vật vẫn khỏe mạnh bình thường thì có thể không cần tiêm phòng. em nên tới Trung tâm y tế dự phòng của địa phương để được tư vấn cụ thể Thân mến chào em