Chào Bác sỹ ạ. Cháu xin hỏi bác sỹ vấn đề này ạ. Hôm nay cháu đi dự tiệc với bạn có uống ly rượu . Khi được mời cháu cầm ly của 1 người bên cạnh uống. Uống xong cháu mới để ý thấy người bên cạnh môi bị chảy máu dính trên ly ( người này bị hiv 3 năm rồi ) môi cháu thì bị nẻ do thời tiết cũng bị chảy máu môi. Cháu lo quá . Không biết khi cháu uống ly rượu có dính máu liệu cháu có bị hiv ko ạ ? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn HIV không lây qua đường nước bọt,trừ trường hợp bệnh nhân có chảy máu miệng thì khả năng lây mới cao,nếu bạn quá sợ hãi hãy tới bênh viện để được tham khảo thêm các xét nghiệm để chẩn đoán sớm nhé. Thân ái