chào bac sĩ chồng e bi lao điều trị được 5 thang roi trong khi gân gũi e có hôn vay e co bị lây khong
Trả lời:
Chào bạn! Lao phổi lây qua đường hô hấp, đường không khí do vi khuẩn lao khuếch tán ra môi trường và người lành hít phải. Trường hợp hôn người nhiễm lao thì có yếu tố nguy cơ lây nhiễm cao, tuy nhiên nếu chồng bạn điều trị tốt, đúng phác đồ thì ở tháng điều trị thứ 5 nguy có lây nhiễm sẽ giảm. Hơn nữa không phải ai tiếp xúc với vi khuẩn lao đều nhiễm bệnh. Bạn không nên lo lắng quá, tuy nhiễn vẫn nên tránh các yếu tố lấy nhiễm như trên bạn nhé. Chúc sức khỏe!