Chào bác sĩ, Cách đây 3 tháng em đi khám sk chụp xquang thấy bị mờ ở phổi. Xét nghiệm đờm âm tính. Đi chụp cắt lớp thì bs bảo có tổn thương lao và em phải điều trị lao. Em đã uống thuốc 2 tháng tấn công trong đó tiêm đc 1.5th là ngừng vì em k chịu đc thuốc. Thuốc uống thì em vẫn tiếp tục dùng (em mua thuốc đức của bv). Hết 2th tấn công em ra viện, đờm vẫn âm tính. Đến tháng thứ 3 em uống thuốc duy trì ở địa phương. hết tháng thứ 3 em đi khám lại. đờm âm tính và phim xquang vẫn không thay đổi gì. bs lại bán cho em thuốc đức và nói em tiếp tục điều trị tấn công 2th nữa. cho em hỏi vì sao em uống 3 tháng thuốc mà k thấy giảm tổn thương trên xquang. liệi có phải em bị kháng thuốc k. và thuốc tấn công em dùng nhiều vậy có sao k. em nói thêm là từ đầu đến bh em k có bất kỳ triệu chứng biểu hiện bên ngoài như ho sốt sụt cân ạ...
Trả lời:
Chào em Em được chẩn đoán và điều trị bênh lao phổi ở bênh viên nào ? Nếu bênh viên chuyên khoa lao đã xác đinh bênh và điều tri thì em nên yên tâm điều tri theo đúng phác đồ điều tri Nếu có vấn đề gì cần tư vấn về bênh thì em nên gặp trực tiếp bác sỹ điều tri cho em vì bác sỹ là người nắm cụ thể tình trang bệnh lý của em mới có thể tư vấn cụ thể và chính xác nhé Thân mến chào em