Dạ con chào bác sĩ! Bác sĩ cho con hỏi là khoảng hơn 2 tuần trươca con có bị kéo sắt đâm chảy máu và ngày hôm sau con đã tiêm 1 mũi huyết thanh và 1 mũi vaccine nhưng khoảng 13 ngày sau(1/1/2018) con lại bị sắt làm chảy máu nhưng lịch tiêm mũi thứ 2 đến ngày 19/1/2018 con mới tiêm nhưng mà hôm nay(7/1/2018) con cảm thấy cổ họng khó nuốt và cơ cổ hơi đau! Vậy có làm sao không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Thường thì uốn ván người ta sẽ bắt đầu bằng cứng cơ hàm trước, bắt đầu từ mỏi hàm từ từ rồi đến không nhai được, tuy nhiên dấu hiệu của bạn là không thể chủi quan nên bạn hãy tới bệnh viện ngay nhé,bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm và xem xét triệu chứng của bạn có phải là do uốn ván không. Thân ái