Cho em hỏi giai đoạn cửa sổ HIV phát ban như thế nào ạ? Bác sĩ có thể cho em xem hình ảnh cụ thể hoặc hãy diễn tả cụ thể được không . Em ngày đêm suy nghĩ rất khó chiệu ạ . Cho e hỏi thêm nếu xét nghiệm thì khi nào xét nghiệm thì mới đúng ạ? 3 tháng là được chưa ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Giai đoạn cửa sổ của nhiễm viruts HIV thường diễ ra trong vòng từ 1-3 tháng sau phơi nhiễm.Phát ban là một triệu chứng trong các biểu hiện của tình trạng nhiễm khuẩn các cơ quan: như viêm họng, triệu chứng giả cúm như sốt nhẹ, sổ mũi những đầu, đau cơ, đau khớp, nổi ban rải rác... Nổi ban trong triệu chứng của giai đoạn cửa sổ không đặc hiệu nên khó phân biệt với các dạng phát ban khác, tuy nhiên thường kèm theo các triệu chứng trên, sau đó biến mất. Thời điểm xét nghiệm máu tốt nhất để phát hiện HIV là sau 6 tháng sau phơi nhiễm. Thời hian phát hiện được HVI còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố hành vi nguy cơ, tải lượng virus trong nguồn truyền nhiễm cao hay thấp. Khi bạn có thể bị phơi nhiêm khi có hành vi nguy cơ và theo dõi sức khỏe có các triệu chứng trên nên đi kiêm tra mỗi 3 tháng để xác định. Trong thời gian theo dõi tránh tuyệt đối các hành vi có nguy cơ lây nhiễm. Thân ái