Cho em hỏi phát ban hiv nó như thế nào , hình dạng nó ra sao? Ngứa hay đau gì không ạ , có kèm theo sốt hay đau bụng không ạ , khoảng 2 tuần là bắt đầu phát ban chưa ạ? Em cám ơn ❤️
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Trong những tuần đầu sau khi bị nhiễm HIV, người nhiễm thường ít xuất hiện triệu chứng bất thường. Một vài người có thể có dấu hiệu giống cảm cúm nhẹ như sốt, đau đầu và cơ thể thiếu sức sống. Thông thường, những triệu chứng này sẽ biến mất trong khoảng một vài tuần. Trong một vài trường hợp, bệnh có thể cần đến 10 năm để xuất hiện thêm nhiều triệu chứng nặng hơn. Trong suốt khoảng thời gian này, virus HIV có khả năng lây lan rất mạnh từ người này sang người khác. Phát ban và các thay đổi trên da 90% người có HIV dương tính đều có những vấn đề liên quan đến da, điển hình là phát ban. Khi một người nhiễm HIV, da họ có thể trở nên cực kỳ nhạy cảm với các tác nhân kích ứng và ánh nắng. Ban có thể nổi ở da thành những mảng màu đỏ lớn có những bóng nước nhỏ và da có thể bị bong tróc. Các vết loét, hay vết thương, có thể hình thành tại các vùng da ở miệng, cơ quan sinh dục và hậu môn và thường khó điều trị. Những người mắc HIV cũng có nguy cơ cao nhiễm herpes (mụn rộp) và zona (giời leo). Nếu điều trị đúng cách, các vấn đề về da có thể sẽ bớt nghiêm trọng hơn. Sưng các hạch trong cơ thể Tất cả chúng ta đều có những hạch bạch huyết trên khắp ở thể, ở cổ, sau đầu, nách và vùng bẹn. Những hạch bạch huyết này là một phần của hệ miễn dịch cơ thể, giúp chống lại viêm nhiễm bằng cách tích trữ những tế bào miễn dịch và lọc đi những tác nhân gây hại. Trong thời kỳ đầu nhiễm HIV, hệ thống miễn dịch của bạn bắt đầu hoạt động, dẫn đến những hạch bạch huyết to ra và gây sưng hạch. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhiễm HIV. Đối với những người nhiễm HIV, các hạch bạch huyết có thể sưng trong vài tháng. Thông tin đến bạn. Thân mến