Chào bác sĩ , tôi phát hiện nhiễm virut viêm gan B từ năm 2008 trong 1 lần định đi hiến máu, trong gia đình tôi không có ai mắc bệnh về gan. từ năm 2008 đến nay tôi chỉ xét nghiệm kiểm tra men gan và uống boganic, gần đây tôi có đi kiểm tra thì kết quả AST 19,5U/L, ALT 26,9U/L, Gamma GT 17.8 U/L, HBeAg 1541,67 S/CO, HBV- DNA PCR định lượng 10804000 copies/ml Với kết quả này bác sĩ tư vấn tôi có cần phải làm thêm các xét nghiệm gì hay phải dùng thuốc chưa, Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bệnh lý viêm gan B hiện nay đã có thuốc điều trị đặc hiệu, với xét nghiệm tải lượng virus viêm gan B rất cao trong máu như trên, bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu Hoá để được tư vấn điều trị đặc hiệu nhé. Thân mến