Chào bac sĩ. E bị chứng hôi miệng 7-8 năm nay, rất nặng. đã đi khám khắp nơi nhưng chỉ phát hiện loét dạ dày gây trào ngược dạ dày. Răng hàm mặt bình thường, tâm vị ko bị hở. Cũng tốn thời gian và chi phí nhiều nhưng ko triệt hết bệnh. E cũng ko bị đau bao tử, chỉ ăn hay uống quá no mà nằm hay vận động thì bị ợ hơi. Vùng lưỡi của e lúc nào cũng vàng, đánh răng chà lưỡi xong, 5p sau là miệng hôi lại. Khi liếm vào mu bàn tay rồi ngửi, có vị rất chua và nồng, để khô thì nghe như mùi lưu huỳnh, rất khủng khiếp. Cổ họng có cảm giác như có khí đắng. E phải sử dụng swingum, uống cafe, thức ăn liên tục để át mùi hôi, nếu ko người đối diện xỉu mất. Vừa rồi tình cờ e tìm tài liệu có thấy nhắc đến việc vi khuẩn tích tụ quá nhiều ở dạ dày sẽ gây hôi miệng, nên có mua thuốc xổ giun fugarca về uống trước khi đi ngủ. Từ nhỏ giờ e cũng chưa xổ giun lần nào. Sáng hôm sau thật tuyệt vời, vì lần đầu tiên sau ngần ấy năm e thấy miệng mình thật sạch, ko còn mùi khó chịu, đắng miệng trong cổ. Nước miếng cũng ko còn vị chua và nồng nặc. Tuy nhiên chỉ 3 ngày là e bắt đầu thấy triệu chứng cũ trở lại, nước miếng đã có vị nồng, hơi chua của axit, cổ họng cũng ko còn thấy sạch, tuy nhiên vẫn cảm thấy vui vì mức độ hôi miệng cũng chưa bằng 1/3 lúc trước. E xin hỏi bác sĩ, liệu có khả năng có vi khuẩn trong dạ dày e,nên khi tẩy giun lại cho kết quả khá tốt về điều trị hôi miệng. E có nên tiếp tục uông thêm thuốc tẩy giun với hy vọng liều mạnh sẽ tẩy triệt để hơn,.giúp e thơm tho hơn ko ạ. E căm ơn BS
Trả lời:
Chào em Hiên nay trên thị trương có sản phẩm Detoxic là sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên, được coi là “kẻ thù” của các loại ký sinh trùng cũng như ấu trùng một trong những tác nhân gây hôi miệng Em có thể tham khảo và xử dung nhé Không nên tự ý dùng thuốc khi không có sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa Thân mến chào em