thưa bác sĩ. Ngày xưa khoảng 13 năm, mẹ em bị bệnh viêm gan siêu vi b, và mẹ uống thuốc nam một thời gian thì hết bệnh. Và hiện tại mẹ em khỏe mạnh sức khỏe bình thường, chỉ có cao huyết áp thoi ạ. Như vậy mẹ em có hết hẳn bệnh viêm gan không thưa bác sĩ. Nếu còn thì cách phòng ngừa, ăn uống lối sống sinh hoạt như thế nào mới tốt. Có cần phải uống thuốc mỗi ngày không thưa bác sĩ. Xin bác sĩ giúp em. Chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của mẹ bạn khi xưa bị trong vòng bao lâu thì khỏi?bị dưới 6 tháng là viêm gan cấp thì trường hợp này có thể khỏi,trên 6 tháng là mạn thì có thể khỏi nhưng khả năng khỏi không cao bằng cấp,sau khi khỏi đã bao giờ mẹ bạn thử lại Hbsag,Hbeag,Hbeab hay chưa?nếu bạn lo lắng về việc bị lại,hãy đi thử các chỉ số bác sĩ đã nêu ra,từ kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ lý giải về tình trạng của mẹ bạn cho bạn nhé. Thân