Cho cháu hỏi cháu năm nay 18T cháu bị HIV và đang điều trị bằng Arv , vài hôm trước cháu bị sốt nhẹ tầm 3 ngày khỏi hẳn , nhưng còn ho đến hôm nay cháu bị ho ra máu số lượng rất rất ít , ( 1 giọt ) vào buổi sáng , đã bị 2 lần rồi ạ ... Cho cháu hỏi cháu đã bị lao chưa ạ ? mong bs tư vấn giúp và bệnh lao có dễ chữa ko ạ
Trả lời:
Chào bạn bạn muốn biết bị lao không phải đi làm xét nghiệm đàm,có thể bạn chỉ bị nhiễm cảm cúm thông thường,bạn cứ mạnh dạn đi kiểm tra xem có bị lao không nhé,ở những bn HIV thì hệ miễn dịch yếu nên nếu bị lao thì sẽ có thể khó chữa hơn binh thường,do đó khi có bất thường bạn nên đi kiểm tra liền để tiện cho điều trị nhé. Thân