E bị lao phổi afb+ có hang phổi . E bị 1tháng 10 ngay nay và đang điều trị uống thuốc theo phương pháp của bác sĩ ở bệnh viẹn bạch mai ke đơn . E uống thuốc đến nay bệnh tuy giảm nhưng e mỗi khi nằm là thấy bụng e khó chịu ê ẩm . Bác sĩe cho e hỏi e có lsao ko
Trả lời:
Chào em Thuốc điều tri lao gây nhiều tác dung phụ không mong muốn như Biểu hiện ở đường tiêu hóa Tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa: hay gặp là cảm giác cồn cào, nôn nao, buồn nôn hoặc nôn. Tác dụng phu của thuốc lao cũng có thể gây viêm gan. Ba thuốc điều trị lao có hiệu quả nhất là Pyrazinamid, Rifampicin và Izoniad đều chuyển hóa qua gan và gây tình trạng viêm gan. 20% trường hợp bệnh nhân điều trị thuốc lao có tình trạng tăng men gan...... Do đó những biểu hiên của em có khả năng do tác dung phụ của thuốc gây ra do đó em không nên nản ,nguyên tắc sống còn của điều trị là bệnh nhân không được tự ý ngưng thuốc giữa chừng vì điều này tạo điều kiện cho vi trùng kháng thuốc Thân mến chào em