Kính chào bác sĩ, hiện tại e đang làm tại phòng khám thú y. Cách đây vài ngày e có điều trị cho 1 con chó bỏ ăn, lừ đừ. Đến ngày hôm nay e phát hiện ra nó có biểu hiện vàng da, niêm mạc miệng và mắt. E chưa biết có phải nó bị Lepto hay k nên sợ bị lây bệnh. Bác sĩ cho e hỏi nếu lỡ nó bị lepto thì khi e tiếp xúc thì khả năng e nhiễm bệnh cao k? và hiện tại e vẫn khỏe mạnh bình thường thì có cách nào chẩn đoán sớm e có bị nhiễm hay k?. Nhờ BS tư vấn giúp e. e chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, trước tiên bạn cần xác định con chó có mang bệnh hay không, vì nếu cho mang bệnh thì có thể lây qua khi tiếp xúc dịch tiết của chó khi bạn có trầy xước niêm mạc, nếu bạn có biểu hiện đau nhức cơ, vàng da, mệt mỏi thì nên đến bệnh viện có khoa Nhiễm để khám và làm xét nghiệm chẩn đoán nhé. Thân mến!