Thưa bác sĩ cháu hiện đang điều trị lao được hai tháng, hôm qua cháu đi sinh nhật bạn cháu có uống hơi nhiều bia, bác sĩ cho cháu hỏi có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Uống nhiều bia một hai hôm thì không sao, tuy nhiên bạn nên hạn chế, mỗi lần uống chỉ nên uống 1 đến 2 lon thôi. Vì thuốc lao gây độc gan mà bia rượu cũng gây độc gan, nên khi uống bia sẽ làm tăng tổn thương gan do thuốc lao, bạn nhớ hạn chế nhé. Thân mến.