bác sĩ ơi cứu em với em mới sinh được 20 ngày hôm nay em bị đau ở chỗ tai và lan xuống ở dưới 2 bên em có gửi hình ạ ngay trên cổ có phần sưng ấy ạ nó đau và ngứa .em ăn uống rât khó .có phải em bị quay bị không ạ .con em bú có ảnh hưởng gì không ạ em rất sợ con em bị lây .em không có tiếp súc với ai bị bênh này cả em rất sợ .có uống thuốc được không ạ .em cũng chưa chích ngừa quai bị bệnh này chữa được không ạ có nguy hiểm không
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bạn đừng quá lo lắng, chưa có đủ bằng chứng chẩn đoán bạn bị quai bị. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin bạn có sốt, đau vùng trước tai hay cổ, ho, khạc đờm...Bạn nên đi khám bệnh nếu có triệu chứng trên nhe. Thân mến