bác sĩ ơi..sao em có đủ triệu chứng Hiv vậy ạ( sốt nhẹ, đi ngoài phân lỏng, đau cơ khớp) nhưng triệu chứng đó không diễn ra cùng lúc ạ, 2 tuần trước có người nhiễm Hiv chạm vào người em, nhưng em xen lại thì không có vết thương không có máu, nhưng vậy em có nguy cơ nhiễm hiv không thưa bác sĩ. xin bác sĩ giúp em. xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, HIV lây nhiễm qua 3 đường chính là từ mẹ truyền sang con, đường máu (dùng chung kim tiêm, vết thương hở dính máu nhiễm HIV...) và đường tình dục không an toàn. Nếu người nhiễm HIV chỉ đụng vào người bạn thì khả năng lây nhiễm là khó xảy ra. Nếu bạn lo lắng thì có thể đi xét nghiệm nhé. Thân mến!