chào bác sĩ. tôi là bệnh nhân đang điều trị hiv. tôi uống arv m152 ngày 1 viên 1 lần vào lúc 4 giờ chiều. ( vì tính chất công việc nên tôi đã chọn giờ uống này để không bị quên) giờ tôi muốn đổi lại giờ uống là 12g khuya có được không ạ? xin bác sĩ tư vấn dùm. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Với loại thuốc ARV M125 có tác dụng phụ ảnh hưởng tới giấc ngủ, kích thích thần kinh... nên em nên cân nhắc khi sử dụng thuốc vào khung giờ đó nhé. Để giảm bớt phần nào ảnh hưởng của thuốc em nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế ăn đồ béo nhiều,phối hợp tập luyện thể dục, thể thao. Chúc em đạt kết quả tốt trong điều trị!