chào bác sĩ. Tôi có nguy cơ hiv do QH ko an toàn cách đây3 tháng. Tôi đã làm 1 số xn sau nguy cơ: 4 tuần combo ag/ab (0.1)AT 1 tháng RT PCR dưới ngưỡng (28 copies) 6 tuần combo ag/ab (0.12)AT 7 tuần RT PCR dưới ngưỡng (20 copies) 8 tuần combo ag/ab (0.1) AT 10 tuần combo (0.126) AT 11 tuần combo (0.097)AT Hơn 12 tuần (3 tháng) hiv khẳng định* Âm tính Tôi đã an toàn với hiv chưa b.sĩ ? Hiện nay tôi có triệu chứng mẩn ngứa và đau nhức cơ thể.
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng mẩn ngứa không phải là đặc hiệu để chẩn đoán HIV, để chẩn đoán là cần xét nghiệm máu đúng thời điểm. Nếu các xét nghiệm của bạn âm tính với HIV thời điểm này ( 3 tháng ) thì bạn có thể yên tâm chưa nhiễm nhé Thân mến