vạy bs cho em hỏi nguyên nhan sinh ra hai loại giun này là gì ạ?
Trả lời:
Chào em Giun đũa của chó, mèo.Các giun này sẽ đẻ trứng,trứng theo phân ra ngoài môi trường và sau 1-2 tuần lễ các trứng này sẽ hoá phôi.Đây là giai đoạn có thể gây bệnh cho người nếu nuốt phải trứng. Khởi đầu là nhiễm ấu trùng giun lươn có tên khoa học là filariform, ấu trùng này xâm nhập vào cơ thể qua da hoặc niêm mạc từ đất bị nhiễm Con người mắc bênh do tiếp xúc với các tác nhân gây bênh trong môi trường đất ,rau sống ... bi nhiễm trứng và ấu trùng của giun đũa chó mèo và giun lươn Thân mến chào em