em bi cho can ma vet thuong khong nguy hiem vay co can chich ngua khong bac sy
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị chó cắn nhưng vết thương hở, có chả máu đúng không. Bạn cần làm hai việc là sơ cứu tại chỗ, giữ vệ sinh chỗ bị cắn, Thứ 2 là theo dõi xem con chó đó có bất thường gì không, bạn hỏi xem con chó đó có biểu hiện gì lạ trước đây không, tại sao lại cắn bạn, có phải bạn chọc nó mới bị cắn không. Chó có được chích ngừa chưa. Nếu có các biểu hiện như chó đột nhiên kích động cắn bừa, trước giờ chưa từng được tiêm ngừa dại, hoặc không tìm được nó nữa, thì bạn cần đi chích ngừa Dại càng sớm càng tốt nhé Thân mến