Thưa bác sĩ , cho em hỏi là vì sao e thấy sưcs khoẻ e rát bình thường, kết quả xét nghiệm đều tốt, vậy mà sao khi e test hiv và viêm gan thì e lại dương tính với viêm gan C vậy ạ!? E thấy mình không có một cái triệu chứng của viêm gan C !? Cho em hỏi nữa là viêm gan C nếu sinh con ra , bé có bị viêm gan C k ạ!?
Trả lời:
Xin chào bạn. Thứ nhất xin chia buồn cùng bạn. Thứ hai thì trường hợp như bạn cũng không phải là hiếm gặp. Vì đây là bệnh lây truyền qua đường máu, các triệu chứng của bệnh khi bạn mắc phải cũng không rầm rộ, nặng nề mà thường khá nhẹ, đôi khi chỉ giống như đợt cảm cúm, hoặc thậm chí là không có triệu chứng gì nên bạn sẽ không biết được bạn mắc bệnh. Bạn nên lưu ý là trong giai đoạn nhiễm mạn tính thì phần lớn thời gian bạn sẽ nhiễm không có triệu chứng. Nếu bạn không điều trị thì khi sinh ra bé sẽ bị nhiễm viên gan c, vì tỉ lệ lây bệnh phụ thuộc vào lượng virus trong máu, nếu bạn điều trị tốt thì lượng virus sẽ rất thấp và khả năng lây cho bé sẽ hầu như rất thấp hoặc không có. thân mến.