Thưa các bác sĩ. em nam nay 20t. và đang trong thời kỳ toàn phát thủy đậu,trước thời kỳ toàn phát,đầu em có nhiều mụn thủy đậu nhưng em không biết,và cứ thế gãi,đến giờ thì các mụn ấy có mủ vón cục, vậy bây giờ em phải làm sao để tránh bội nhiễm, mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em. chân thành cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị thuỷ đậu, tức là nhiễm vi rus, bệnh này đặc trưng là nổi mụn nước trên nền hồng ban và các mụn nước không cùng tuổi, tức là có mụn mới cũ trên cùng một vùng da. Sau mụn sẽ đục dần mà đóng mài, bong tróc, để tránh bội nhiễm bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, không được kiêng tắm, dùng thuốc sát trùng như Xanh methylen để bôi nốt mụn nước, và nên đi khám Nhiễm để được dùng thuốc nhé. Cần tránh các trẻ nhỏ nếu trong nhà có trẻ em nhé vì bệnh dễ lây Thân mến