Hôm qua là ngày đầu tiên cháu bị sốt xuất huyết, đo được là 39 độ Buổi tối thì có hạ sốt và bị buồn môn. sáng nay là ngày thứ hai bị thì lên lại 38 độ Hiện tượng chảy máu chân răng và đi ngoài ra máu không có Đã uống thuốc theo đơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể cung cấp thêm thông tin toa thuốc bạn đang sử dụng. Trong lúc này, bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn tránh làm việc và lao động nặng nhọc. Ăn cháo loãng, súp, uống sữa giúp tiêu hóa tốt hơn. Đặc biệt cần phải bù nước nhiều hơn bình thường có thể sử dụng nước hoa quả, nước cam, nước oresol…Sử dụng thuốc Paracetamol và lau và chườm nước ấm khi sốt cao. Nếu bệnh trở nặng và có những dấu hiệu như người mệt mỏi, vật vã hoặc li bì. Tay chân lạnh, bụng đau nhiều hơn. Ói nhiều, da môi bầm. Mất nước trầm trọng mà không bù lại được khiến cho da nhăn nheo thì cần phải chuyển ngay đến các cơ sở y tế để điều trị tránh các biến chứng nguy hiểm. Thân mến