Ngày 1/7 năm nay em bị mèo cắn và có tiêm 3 mũi ngừa dại, theo phác đồ sau phơi nhiễm, đến nay mèo vẫn còn sống. Vậy 3 mũi đó bảo vệ em trong bao lâu ạ? Em tiêm loại 193k ạ.
Trả lời:
Chào em! Nếu em được tiêm ngừa sớm khi mới bị mèo cắn và tiêm đủ theo lịch thì em có thể yên tâm. Hơn nữa, con mèo cắn em có thể an tâm vì nó không mắc dại. Nhưng em cần tránh xa mèo thì tốt hơn, không thể vừa tiêm ngừa vacxin phòng dại vừa tiếp tục đùa giỡn rồi lại trầy xước… e rằng vacxin không thể đảm bảo được hiệu quả nha em. Nếu em tiêm theo đúng phác đồ thì có thể bảo vệ cho em được khoảng 5 năm nhé. Thân mến!