Xin chào bác sĩ. Tôi không hề có quan hệ tình dục không lành mạnh với ai cả. Nhưng vùng da trên thân dương vật của tôi nổi 1 mục mụn nhọt, có mủ, chạm vào nghe nhức. Trước đó tôi có đi hiến máu nhân đạo, khi xong anh nhân viên có cho tôi miếng băng keo cá nhân còn mới, khi xé lớp giấy bao bên ngoài của miếng băng keo tôi có dùng một tay giữ đầu miếng băng keo còn đầu kia ngậm vào miệng để xé ra, khi xong, tôi phát hiện có vết máu trên phần tôi vừa ngậm, tôi sợ không biết vết máu đó có phải của người bị HIV không, nên sao lần đó được 55 ngày tôi có đi xét nghiệm bằng kỹ thuật Determine 1/2 kết quả âm tính. Theo bác sĩ kết quả như vậy đã yên tâm chưa, tôi có cần xét nghiệm lại khi đủ 3 tháng không, nếu xét nghiệm sau 55 ngày có hành vi nguy cơ là âm tính thì khi đủ 3 tháng kết quả ấy có thay đổi không. Phần da trên thân dương vật bị nổi mụn như vậy có phải dấu hiệu của HIV không. Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Theo các câu hỏi trước đây của bạn thì bạn đã có hành vi nghĩ nguy cơ lây HIV cao được một năm rồi, và trước đây bạn có xét nghiệm vào ngày thứ 55 sau đó âm tính là đã nên yên tâm rồi. Hiện tại bạn đã được đi xét nghiệm lại chưa, NẾu vẫn còn bất an thì bạn nên đi xét nghiệm lại nhé, nói về thời gian thì về phương diện xét nghiệm HIV, ngành y tế khuyến cáo mọi người cần tham gia xét nghiệm càng sớm càng tốt sau khi có hành vi nguy cơ, chứ không phải chờ cho đến qua thời kỳ cửa sổ 3 tháng. Việc xét nghiệm mang tính sàng lọc nhằm xác minh khả năng người này âm tính từ trước đó 3 tháng, vì về bản chất HIV là căn bệnh mạn tính, và rất khó xác định thời điểm nhiễm thực sự Còn phần nốt mụn bạn chụp hình cho bác sĩ xem sao nhé Thân mến