thưa bác sĩ..sau 4 tháng làm xét nghiệm hiv ab test nhanh (phí 60000đ) có chính xác không ạ.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Thời gian bệnh ủ bệnh hay gian đoạn cửa sổ của nhiễm HIV kéo dài trung bình từ 3-6 tháng. Trong giai đoạn đầu sau khi phơi nhiễm với nguồn bệnh như quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc máu dịch tiết và vết thương hở, dùng chung bơm kim tiêm,dụng cụ gây tổn thương da... những xét nghiệm phát hiện HIV gồm test nhanh và định lượng kháng nguyên, có thể chưa chính xác tuyệt đối, do hiện tượng dương tính giả. Vì vậy để biết chính xác có bị lây nhiễm HIV hay không sau 6 tháng người có yếu tố nguy cơ lây nhiễm có thể đi khám và làm lại xét nghiệm. Thân