cho em hỏi khi ấu trùng giun đũa chó ,ấu trùng sán chó khi ra ngoài môi trường vì nó rất nhẹ nên nó có thể có trong không khí mình dễ dàng hít phải nó phải không ạ? tức là ấu trùng giun sán vào cơ thể qua không khí phải không ạ? cho e hỏi nữa là khi mình vuốt ve con chó thì ấu trùng giun sán có dính vào tay mình không ạ ? ,nếu dính thì mình vẩy tay thì nó có rơi xuống đất không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Các loại ấu trùng giun đũa chó mèo, sán, lây qua đường phân miệng, nghĩa là ấu trùng sinh sống trong cơ thể chó mèo, được bài tiết qua đường phân của chúng. Khi chúng ta vệ sinh không sạch sẽ như rửa tay trước khi ăn, sau khi đụng chạm các vật nuôi, các ấu trùng sẽ đi vào cơ thể qua đường miệng gây bệnh. Chó mèo thường không có thói quen giữ gìn vệ sinh tốt, hay liếm cơ thể. nên vẫn có thể trên người, lông có ấu trùng. Vì vậy bạn nên vệ sinh cho chúng thường xuyên, và tiêm phòng bệnh cho chúng nhé Thân mến