Cháu chào. Bác sĩ cho cháu hỏi chút ạ. 1. Chuyện là hồi tối cháu có đi ăn uống, nhậu. Trong lúc nhậu cháu ko để ý thì bị thằng bên cạnh nó bắn nước gì đó vào mắt cháu ( cháu sợ là máu và thằng đó là thằng nghiện và bị dính HIV ạ ) làm mắt cháu bị cay và dụi mắt nhiều ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu có nguy cơ bị làm sao ko ạ. Vì theo cháu được biết máu mà bắn vào niêm mặc mắt cũng bị HIV ạ. 2. Số lượng máu mà bắn vào mắt nhiều hay chỉ 1 ít là có nguy cơ ko ạ ? 3. Khi bị máu bắn vào mắt, mắt cay nên cháu đã dụi mắt liên tục liệu cháu có nguy cơ không ạ? Cháu lo quá. Bác sĩ trả lời giúp cháu với ạ. Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn xem tình trạng mắt bạn có trầy xước, có đang vị viêm, có tổn thương gì không. Thông thường thì virus HIV vẫn có lây qua con đường tiếp xúc như vậy nếu niêm mạc hay mắt chưa bị tổn thương nhé bạn. Tuy vậy cũng không chắc chắn 100% được tùy vào lượng máu, số lượng virus trong máu người bệnh, họ có điều trị gì không , Vì vậy bạn nên theo dõi các triệu chứng bất thường và làm xét nghiệm sau 3 tháng nhé Thân mến