Bác sỹ cho con hỏi con hay bị cảm cúm lặt vặt có nên chích ngừa cúm không ạ?
Trả lời:
chao bạn, theo khuyến cáo Mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên đều cần chích ngừa cúm. Những đối tượng sau càng cần phải chích ngừa hơn: Người lớn từ 50 tuổi trở lên Người sống ở nhà dưỡng lão Người có bệnh tim phổi mạn tính bao gồm trẻ bị hen suyễn. Người lớn hay trẻ em bị các bệnh tiểu đường hay thận mạn tính Người lớn hay trẻ em bị nhiễm HIV hay được ghép tạng Trẻ từ 6 tháng đến 18 tuổi phải dùng aspirin lâu ngày Phụ nữ có thai trong giai đoạn có mùa cúm Những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao như nhân viên y tế, người sống chung với người có nguy cơ bị biến chứng do cúm cao. Thân mến