E có đi khám và bác sĩ nói là bị bệnh schoilein-henoch và chỉ xuát huyết ngoài da không có biểu hiện của xuát huyet nội tạng . E thấy nốt xuất huyết nhiều lên khi mình đi lại nhiều , vậy có phương pháp j điều trị hiệu quả không ah , và nốt xuất huyết ấy có biến mất hay theo minh suốt đời ah
Trả lời:
Chào bạn. Scholein Henoch là bệnh viêm mạch hệ thống, điều trị chủ yếu là sử dụng ức chế miễn dịch để làm giảm tình trạng viêm. Một số trường hợp có thể khỏi sau cơn cấp, 1 số lại tiến triển mạn tính có thể cả đời. Bệnh có thể biểu hiện 1 số có quan khác, đặc biệt là thận. Bạn nên tái khám đúng hẹn để kiểm tra tiến triển của bệnh nhé. thân