Em bị cứng vị trí dưới xương gò má. Vài ngày trước em bị mèo cào như hình. Vậy em có phải bị uốn ván không và xử lý như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em Nếu con mèo đã đươc chích ngừa dai hoăc mèo vẫn sống khỏe thì em không nên lo lắng Dùng xà phòng rửa kỹ vùng da bị tổn thương. Cố gắng rửa cả vết thương và vùng da xung quanh Bôi thuốc sát trùng bằng cồn iot ở vết thương, không nên dán kín vết thương Nếu viêm thương sưng tấy nổi hach vùng nách thì em nên đến bênh viên nhiêt đới để đươc khám và tư vấn cu thể Thân mến chào em