con e 4 tháng bị Rona 1 lần . giờ cháu đc hơn 7 tháng rồi lại bị Rona 1 lần nữa . e hỏi bs sao cháu bị liên tục vậy . ăn có cần kiêng gi ko
Trả lời:
Chào bạn. Theo một số nghiên cứu zona tái phát chỉ chiếm khoảng 6 % và khoảng 12% các trường hợp đó xảy ra ở người hệ miễn dịch bị tổn thương như: đang diều trị hóa hoặc xạ trị, sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, liều cao, kéo dài, mắc hội chứng suy giảm miễn dịch... Ở trẻ nhỏ có hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, còn non yếu, nếu đã chắc chắn là bị mắc zona một lần rồi thì cũng có thể mắc lại. Về mặt dinh dưỡng trẻ không cần phải kiêng khem gì cả, cần phải tích cực cho trẻ ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, duy trì ăn sữa mẹ, để hồi phục nhanh hơn. Thông tin đến bạn