Chào Bác Sĩ, em bị chó cắn, chó nhà em nuôi, có sổ sách đầy đủ, tiêm phòng đầy đủ đúng hạn, bữa nó ngủ em chọc nó bị nó cắn ở đùi gần mắt cá, có chảy máu, lúc đó có rửa xà phòng xát trùng cồn đầy đủ, hiện hơn 1 tuần rồi chó vẫn bình thường, gặp em vẫn vẫy đuôi giỡn (chó nhà), cho em hỏi trường hợp này em có cần thiết phải đi chích ngừa ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu tính từ ngày cắn đến khi được 11 ngày con chó vẫn sống khỏe mạnh bình thường thì không cần tiêm để dự phòng sau phơi nhiễm nữa e nhé, vì đã hết nguy cơ cho bị dại. Các yếu tố ít nguy cơ như: chó đã đươc tiêm phòng đầy đủ, em đã xử lý vết cắn với xà phòng. Tuy nhiên bạn vẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe con chó, nếu chưa quá 10 ngày mà chó có biểu hiện ốm, chết, mất tích thì bạn nên đi tiêm ngay nhé, Thông tin đến bạn