Bac si cho e hoi? Nếu mẹ bi viem gan B vay lúc sanh e bé có mui thuốc chích ngừa đầu tien lúc vừa sanh ra cho bé vậy mui thuốc đó chỉ cần 1lan la miễn dich hay còn phai tiêm chắc lại nữa ạ? Vi co nhieu nguoi bao e la benh vien bt người mẹ co mang mầm bệnh thi chỉ cần tiem 1 mui đầu tiên truoc 24 tieng thi ko cần tiem nua.
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp người mẹ mắc viêm gan B, khi sinh để tránh lây truyền qua cuộc chuyển dạ, trong vòng 24 giờ đầu sau sinh con phải được tiêm càng sớm càng tốt 1 mũi Kháng huyết thanh kháng viêm gan B và đồng thời 1 mũi vắc xin viêm gan B. Sau đó 1 -2 tháng tuổi con sẽ phải tiêm thêm 2 mũi vắc xin cách nhau 1 đến 2 tháng để kéo dài thời gian miễn dịch bảo vệ. Trẻ có thể sử dụng vắc xiin kết hợp 5 trong 1, hoặc 6 trong 1 có thành phần viêm gan B(Quinvaxem, Infanrix hexa) thì trẻ không cần tiêm mũi viêm gan B đơn từ lúc trẻ được 02 tháng tuổi. thông tin đến bạn