Ngày trước em có bị con mèo cắn và đi tiêm 3 mũi Verorab theo lịch 0-3-7 . Nhưng sau 3 tháng con mèo vẫn sống. Em từng được bác sĩ Dung trên Edoctor tư vấn rằng nếu tiêm 3 mũi mà con vật không bị gì thì 3 mũi tiêm bảo vệ được 3 năm. Em muốn hỏi thông tin như vậy chính xác không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn: mình xin tư vấn bạn về cách tiêm thuốc như sau Phác đồ áp dụng cho người chưa từng tiêm vắc xin phòng dại, người tiêm vắc xin nhưng chưa hoàn thành phác đồ, hoặc đã quá 5 năm nhưng chưa tiêm vắc xin phòng dại mũi nhắc lại: Tiêm 5 mũi cơ bản theo lịch 0, 3, 7, 14, 28 ngày. Phác đồ áp dụng cho người đã tiêm vắc xin đủ phác đồ trong vòng 5 năm: Tiêm 2 mũi theo lịch 0, 3 ngày. Chúc bạn mạnh khỏe