em trai em bị chó cắn. 2 lần trước cũng bị cắn và đã tiêm ngừa, lần này dị cắn nữa có sao ko, có cần đi tiêm ngừa không
Trả lời:
Chào em! Vẫn phải tiêm phòng em nhé. Nếu lần trước bị chó cắn em đã tiêm đủ 05 mũi vắc xin phòng Dại rồi thì lần này em tiêm 2 mũi vào ngày đến(0) và ngày thứ 3. Nếu em lần trước tiêm 3 mũi hoặc không đủ thì em phải tiêm 3 mũi theo lịch ngày 0-3-7. theo dõi con chó đến ngày thứ 10 sau khi bị cắn. Nếu chó bình thường thì dừng tiêm, nếu ốm, chết, mất tích thì tiêm thêm 2 mũi vào ngày 14 và ngày 28, tính từ mũi tiêm đầu tiên. Tùy vào tình trạng vết cắn và nguy cơ dịch tễ, bác sĩ sẽ chỉ định có phải tiêm kháng huyết thanh hay không. Em nên đến ngay cơ sở tiêm chủng gần nhất để được tư vấn cụ thể nhé. Phòng dại không trần trừ, tiêm càng sớm càng tốt, càng hiệu quả, càng muộn càng nguy hiểm. Chúc em sức khỏe