chao bac si.bac si cho e hoi la 10 ngay sau khi quan he khong an toan voi gai mai dam co bieu hien gi cua hiv khong vay.va sau khi co hanh vi nguy co thi 1 thang co the lam xet nghiem khong vay.va ket qua xet nghiem co chinh xac khong.em xin cam on bac si
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu chỉ mới 10 ngày thường sẽ không có biểu hiện gì cả, nên không thể phát hiện được bằng các triệu chứng. Hiện nay có phương pháp xét nghiệm có thể phát hiện được sau 22 ngày, nên sau khoảng thời gian này bạn có thể đi xét nghiệm. Phương pháp này khá chính xác nhé bạn, nhưng sau đó bạn vẫn còn phải làm thêm một số xét nghiệm khác để chẩn đoán xác định. Thân mến.