Ngày 1/7 em bị con mèo cắn, em đã tiêm 3 mũi Verorab vào các ngày 4,7,14/7 và ngừng tiêm. Lịch tiêm kết thúc vào ngày 1/8. Ngày 10/8 em lại bị mèo cắn vào phần da giữa ngón cái và ngón trỏ, vết cắn chỉ gây xước da và rướm máu, sau đó em đã rửa vết thương bằng xà phòng và oxy già. Đến nay 17/9 con mèo vẫn sống. Vậy em có phải tiêm không và phải tiêm bao nhiêu mũi ạ? Cho em hỏi giá huyết thanh kháng dại là bao nhiêu/kg ạ?
Trả lời:
Chào em! Lịch tiêm verorab Phác đồ: Tiêm bắp 3 liều cơ bản (0,5ml/liều) theo phác đồ 0, 7, 28 ngày hoặc 0, 7, 21 ngày.Mũi nhắc: Khoảng 1 năm sau tiêm mũi nhắc thứ 4. Các mũi nhắc tiếp theo cứ 5 năm tiêm 1 lần. Giá huyết thanh kháng dại FAVIRAB - PHÁP700.000 Chúc em mạnh khỏe!