chú của em đã bị viêm gan b 10 năm, nếu lấy vợ sinh con thì vợ và con có bị lây không bác sĩ, cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Chú của bạn bị Viêm gan B thì vợ của chú có thể bị lây trực tiếp từ chú, việc đầu tiên bây giờ là cho vợ của chú bạn đi xét nghiệm đã bị mắc Viêm gab B chưa? Nếu chưa mắc thì có thể đi tiêm vắc xin phòng ngay để tránh lây từ chồng. Nếu đã bị mắc rồi thì trong qua trình mang thai phải làm xét nghiệm kiểm tra tải lượng virus và báo cho bác sĩ sản khoa, để khi sinh con bệnh viện sẽ tiêm phòng Kháng huyết thanh và vắc xin sớm trong vong 24 giờ đầu, tránh lây nhiễm từ mẹ sang con. Thông tin đến bạn.