bác sĩ ơi có phải con muỗi vằn cũng là muối sốt xuất huyết không ạ?
Trả lời:
chào bạn! muỗi vằn gây sốt xuất huyết có tên là Aedes aegypti nhé! Đặc điểm nhận dạng muỗi Aedes aegypti là có màu đen; chân, thân, bụng có khoang đen trắng rõ rệt nên thường gọi là muỗi vằn. Đặc biệt, vùng ngực có các vảy trắng xếp thành hàng, trên lưng có hình chiếc đàn hai dây màu trắng. Đây là loại muỗi có khả năng mang vi rút sốt xuất huyết Dengue và truyền từ người này sang người khác thông qua việc đốt và hút máu người. Thân