Cháu chào Bác sĩ ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi vấn đề này với ạ. Cháu dùng máy cạo lông vùng nách ( máy này của bạn cùng phòng cháu mới cạo xong, bạn cháu nó nghiện và nới đây phát hiện nó dính HIV ) vô tình bị máy cắt phạm vào thịt bị chảy máu. Liệu cháu có có nguy cơ bị HIV ko ạ ? Cháu lo quá, bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Nguy cơ là có nhé bạn. Nếu bạn kia cũng từng cạo và bị đứt máu dính vào dao thì khả năng lây sẽ cao nhé. Bạn nên uống thuốc chống phơi nhiễm nếu chỉ mới bị đứt chảy máu trong 72h trở lại. Nếu đã quá giờ thì bạn nên đi xét nghiệm tìm hiv nhé. Thân mến.