chào bsi.ba con bênh lao.và chữa tri 5nam.hôm nay ba con. có dùng ly nước ba con thường uống múc vô thùng nước đá.con có lấy 1 ly khác múc vô thùng nước đá đó.vậy con co nguy cơ mắc bênh lao k.cach nhau 10p
Trả lời:
Xin chào bạn. Bệnh lao lây qua đường hô hấp. Có nghĩa là ba bạn với bạn ở gần nhau là đã lây vi khuẩn qua rồi chứ không chờ tới uống chung thùng nước. Nhưng để phát bệnh được thì còn tuỳ vào cơ thể. Đa số cơ thể khoẻ mạnh bình thường thì dù có nhiễm vi khuẩn lao thì cũng không bị mắc bệnh, và sẽ khó mắc hơn nếu bạn đã chích ngừa lao.Thân mến