Xin chào bác sĩ! Tối ngày 19/8 e có qhtd với gái mại dâm và có sử dụng bao cao su nhưng e không nhớ rõ là bcs có vấn đề gì hay không và e quan hệ chỉ tầm 5 giây là xuất tinh, e nhìn sơ thì thấy tinh trùng vẫn còn nằm trong bcs. Sau 5 ngày thì e bị sốt trên 38 độ kèm theo ho có đàm và đau họng, đến ngày thứ 8 thì e hết sốt và đến bây giờ vẫn còn ho nhẹ. Từ ngày 19 đến nay ( tất là ngày có nguy cơ) là đã được 15 ngày và e hoàn toàn bình thường không có thêm triệu chứng nào. Bác sĩ cho e hỏi với nguy cơ như thế khả năng e bị nhiễm HIV có cao không và 19/9 ( 30 ngày nguy cơ ) thì xét nghiệm có chuẩn xác không? Khoảng bao nhiêu % ? E xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Lây nhiễm HIV thường thì làm xét nghiệm sau 3 tháng là chuẩn xác nhất nhé. 1 tháng thường chưa chính xác bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.