Bác sĩ cho chau hỏi cháu năm nay 28t đã điều trị lao phoi - tinh được 5 tháng và đang định đi xuất khẩu lao động đài loan nhưng hôm qua đi kiểm tra phổi chụp xq thì đỉnh phổi phải vẫn còn vết vôi hoá liệu như vậy có đi nước ngoài được không ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Vết vôi hóa là tổn thương cũ do lao để lại nói lên tổn thương phổi của bạn đã lành. Còn để xác định bạn có đi xuất khẩu lao đồn được hay không bạn nên cần làm thêm xét nghiệm đàm để xem thử vi trùng lao còn hay không. Tùy vào kết quả này bác sĩ sẽ quyết định bạn đi xuất khẩu được hay không. Chúc bạn mau khỏe.