chào bác sĩ. tôi muốn hỏi phương pháp trị sùi mào gà dứt điểm bằng cách tiêm có hiệu quả không ? nguồn ( http://phongkhamnguyenvancu.com/phac-do-dieu-tri-benh-sui-mao-ga-bang-thuoc-khang-virus.html) rất mong đc bác sĩ tư vấn chính xác và sớm nhất ạ
Trả lời:
chào bạn! Sùi mào gà là do một loại virus HPV gây nên, hiện nay chưa có thuốc điều trị triệt để loại bệnh này. Vấn đề ở chỗ virus này có thể gây bệnh ở người này mà không gây bệnh ở người khác. Có một cách để loại bỏ sùi mào gà là đốt, tuy nhiên không triệt để hoàn toàn. Có người đốt xong, 1-2 năm sau mới lên nhưng cũng có người chỉ một thời gian ngắn sùi mào gà lại tái phát. Bạn cần xác định tư tưởng để điều trị lâu dài. Khi nào nốt sùi mào gà lên to quá, bạn cần đi khám và tiếp tục đốt. Còn hiện tại, bạn cần giữ cho cơ thể thật khỏe mạnh, virus không có cơ hội phát triển. Nếu nốt sùi mào gà nhỏ có thể sẽ tự tiêu đi hoặc khi đốt sẽ không lên nốt khác chúc bạn sức khỏe thân