E chào bs, cho e hỏi là e có thai 16 tuần, e bị bệnh viêm gan B, e đi khám và kết quả nồng độ virus VGB (HBV) có trong huyết thanh là 406.500.000 lU/ml=4x8 log lU/ml Ngưỡng nồng độ phát hiện virus trong huyết thanh là 15 lU/ml. Như vậy e có bị nặng ko ạh, và cần điều trị ngay hay để sinh xong ah? Xin bs cho e biết, e xam ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy virus VGB đang trong thời gian hoạt động mạnh. Có thể sẽ phải điều trị nếu bạn có thế các triệu chúng lâm sàng hoặc xét nghiệm kèm theo đặc biệt là theo dõi chỉ số men gan tăng cao(AST, ALT, GGT). Khi kết hợp với những yếu tố đó bác sỹ sẽ căn cứ chỉ định cho bạn có điều trị cho bạn. Nếu có các dấu hiệu chán ăn, mệt mỏi nhiều, đau tức hạ sườn phải thì bạn nên khám bác sĩ ngay. Thông tin đến bạn, chúc bạn sức khỏe!