dạ chào bác sĩ em bị mèo cắn đã tiêm đủ 5 mũi ngày tiêm cuối là 8/8/2017 nhưng hôm nay lại bị con mèo cắn nữa vậy có cần tiêm thêm nũa không ?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn đã tiêp đủ 5 mũi phòng dại, thì trong cơ thể bạn đã có kháng thể kháng dại. Cho nên bạn không cần phải tiêm lại, và tạm thời yên tâm. Tuy nhiên nếu bạn cứ để tình trạng mèo cắn lặp lại thì rất nguy hiểm, không thể chắc chắn được an toàn đâu bạn nhé! Chúc sức khỏe!