bs cho e hỏi e bị viem gan b nhưng hiện tại e vẫn cho con bú bé 9 tháng tuổi.liệu bé bú có lây sang bé ko ạ.e tính để bé tròn 1 tuổi mới cai sữa và đieu trị bệnh.vậy có ảnh hưởng tới sự phát triển mạnh của virut ko ạ. chế độ ăn uống coa phải kiêng gì không ạ. có cần phải uống thuốc gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn bị viêm gan B thì khi sinh thường tỷ lệ lây nhiễm cho con cao hơn sinh mổ. Nếu bé của bạn được tiêm ngừa đúng và đủ (1 mũi Hepatitis B immune globulin và 1 mũi Hepatitis B vaccine trong vòng 24 giờ sau sinh, nhắc lại 1 mũi Hepatitis B vaccine sau 2 tháng, 1 mũi sau 4 tháng) thì khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con rất thấp (0- 3%), bé xem như được an toàn. Và bạn có thể cho con bú như bình thường, tỷ lệ lây nhiễm rất thấp bạn nhé. Để chắc chắn bé có bị viêm gan B không, bạn nên cho bé đi xét nghiệm máu nhé! Chúc bạn sức khoẻ!